HomeThủ tụcTrung Quốc sẽ cấp visa 5 năm cho người gốc Hoa

Trung Quốc sẽ cấp visa 5 năm cho người gốc Hoa

Chinadaily.com đưa tin, Bộ Công an Trung Quốc thông báo người gốc Hoa ở nước ngoài có thể xin thị thực tới 5 năm thay vì 1 năm như trước đây. Động thái này giúp người gốc Hoa dễ dàng hơn trong việc thăm thân, giao lưu, phát triển kinh tế – xã hội, đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Bài này mình đã đọc trên Vovtiengviet rồi nhưng hơi sến. Báo chí Việt Nam và Đại sứ quán Trung Quốc cũng không công bố nên họ không tin. Bây giờ tình cờ tôi đọc nó trên The Straits Timesmột tờ báo nổi tiếng ở Singapore, vì vậy tôi đã biên tập nó.

Trung Quốc sẽ cấp thị thực 5 năm cho người gốc Hoa ở nước ngoài

Đây là động thái nhằm tạo điều kiện và môi trường thuận lợi hơn cho Hoa kiều trở về quê hương. Từ đó tham gia vào sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Hay nói một cách đơn giản hơn, đây là một trong những chính sách thu hút nhân tài của Trung Quốc. Sau chính sách cấp thị thực 5-10 năm cho “nhân tài” nước ngoài tại Trung Quốc được áp dụng vào tháng 1/2018.

Người gốc Hoa sinh sống ở nước ngoài được hiểu như sau:

  • cựu công dân Trung Quốc
  • Có cha mẹ, ông bà… không giới hạn số đời, là công dân Trung Quốc
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Tổng lãnh sự quán Cuba tại TP Hồ Chí Minh

Bạn chỉ cần có tài liệu xác minh để có được loại thị thực này. Một số giấy tờ chính thức do Trung Quốc cấp có thể chứng minh bạn là người gốc Trung Quốc: hộ chiếu Trung Quốc, chứng minh nhân dân Trung Quốc…

visa trung quoc 5 nam

Theo Văn phòng Dân sự Trung Quốc tại Thượng Hải, các tài liệu chứng nhận nguồn gốc Trung Quốc do chính phủ nước ngoài cấp cũng có thể được chấp nhận. Giấy tờ này cần được chứng thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại nước sở tại.

Qu Yunhai, giám đốc Cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an, cho biết động thái này là sự nâng cấp của các biện pháp tương tự được đưa ra trong những năm gần đây nhằm khuyến khích người Trung Quốc ở lại Trung Quốc. Sự tham gia của nước ngoài vào sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, .

Bạn có thể đọc thông báo chính thức của China Daily tại đây

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT LIÊN QUAN