HomeThủ tụcThông báo thay đổi chính sách visa Đài Loan của VPKT&VH Đài...

Thông báo thay đổi chính sách visa Đài Loan của VPKT&VH Đài Bắc ngày 01/08/2018

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vừa có thông báo về một số điều chỉnh đối với mẫu giấy miễn thị thực cho người Việt Nam. Thông báo này cũng loại trừ các đối tượng có “visa Quan Hồng” ra khỏi danh sách miễn thị thực Đài Loan.

Lãnh sự quán Đài Loan

Điều kiện miễn visa Đài Loan áp dụng từ 01/08/18

  • Công dân Việt Nam có thẻ thường trú, thẻ cư trú hoặc thị thực còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước sau: Hoa Kỳ; Canada; Nhật Bản; Châu Úc; Tân Tây Lan; Anh trai; khối Schengen; EU; Hàn Quốc; Đài Loan
  • Loại trừ: e-visa Quan Hong, ký hiệu P;Giấy phép đặc biệt từ MOFA . Đã
  • đã từng làm việc tại Đài Loan: ký hiệu visa: FL và ký hiệu visa: X Thời gian lưu trú tối đa của loại hình miễn thị thực Đài Loan:

14 ngày

Như vậy, thời hạn lưu trú tối đa của diện miễn thị thực Đài Loan sẽ được điều chỉnh từ 30 ngày xuống còn 14 ngày. Người nộp đơn có thị thực điện tử Đài Loan theo chính sách Guan Hong sẽ không thể nộp đơn xin miễn thị thực Đài Loan nữa. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 08 năm 2018. Nhằm hạn chế việc công dân Việt Nam sử dụng loại visa này để sang Đài Loan làm việc trong thời gian ngắn. Visa Quan Hong hay visa theo chính sách Quan Hong là một loại e-visa của Đài Loan cấp cho các công ty lữ hành. Đây là loại thị thực rời, có ký hiệu

P;Giấy phép đặc biệt từ MOFA.

Như hình dưới đây:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TP Hồ Chí Minh

Evisa Đài Loan theo chính sách của Quan Hồng Để xin miễn visa Đài Loan online, vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây. Trường hợp tờ khai miễn thị thực trực tuyến bị từ chối, đương đơn sẽ làm thủ tục cấp thị thực như bình thường.

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT LIÊN QUAN