HomeThủ ThuậtHướng dẫn Tăng tốc độ lướt web trên trình duyệt Firefox mới...

Hướng dẫn Tăng tốc độ lướt web trên trình duyệt Firefox mới nhất

Một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay bởi tính năng mạnh mẽ và tốc độ lướt web tốt. Tuy nhiên, có những lúc bạn cảm thấy tốc độ không vượt trội so với các trình duyệt khác do bộ nhớ đệm trên Firefox dường như đã đầy. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tối ưu hóa trình duyệt Firefox để lướt web với tốc độ nhanh nhất có thể bằng cách sử dụng ngay các giá trị của Firefox.
Để sử dụng trình duyệt này, bạn cần cài đặt Mozilla Firefox. Nhấp vào đây để tải phiên bản Firefox mới nhất về máy tính của bạn.
Việc cài đặt Firefox rất đơn giản chỉ với vài cú click chuột. Sau khi cài đặt xong, khởi chạy chương trình, bạn dễ dàng nhận thấy giao diện chính của Firefox như hình bên dưới:

Giao diện chính Firefox

Bước 1: Trên Firefox, gõ vào ô địa chỉ dòng lệnh sau “about:config”. Cửa sổ about:config xuất hiện với cảnh báo có thể ảnh hưởng đến chế độ bảo mật và tính ổn định của trình duyệt. Nhấp vào Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa! để đảm bảo rằng bạn cảm thấy chắc chắn rằng bạn kiểm soát được điều này. Bạn có thể bỏ chọn hộp Show this warning next time để lần sau cảnh báo này không còn xuất hiện nếu bạn thấy bất tiện.

Hộp thoại cảnh báo cấu hình Firefox

Bước 2: Tại khung Search, nhập dòng lệnh “network.http” để hiển thị danh sách các thiết lập tương ứng với kết quả muốn tìm kiếm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Hướng dẫn Cách mở file swf trên máy tính, mở file flash trên máy tính mới nhất

Nhập lệnh cấu hình cho Firefox

Bước 3: Double click hoặc click chuột phải chọn Toggle on “network.http.pipelining” thay đổi Value từ “False” thành “True”.

Thay đổi đường ống.  giá trị

Làm tương tự với “network.http.proxy.pipelining”.

Thay đổi đường ống.  giá trị đại diện

Bước 4: Thay đổi Giá trị trên dòng “network.http.pipelining.maxrequests” từ 32 thành 8, sau đó nhấn OK để xác nhận thiết lập.

Thay đổi các yêu cầu tối đa.  giá trị đường ống

Điều chỉnh giá trị 32 thành 8

Như vậy là quá trình tối ưu tốc độ lướt web trên trình duyệt Firefox đã thành công. Mặc dù không phải mọi máy chủ Web đều có thể sử dụng thủ thuật này. Nhưng hãy thử cải thiện tốc độ lướt web bằng trình duyệt Firefox, và nếu không thấy dấu hiệu cải thiện về tốc độ, hãy thay đổi các giá trị về giá trị ban đầu.

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT LIÊN QUAN