HomeThủ ThuậtHướng dẫn QR Code là gì và cách sử dụng? mới nhất

Hướng dẫn QR Code là gì và cách sử dụng? mới nhất

Khi mua một mặt hàng, chúng ta thường thấy một biểu tượng hình vuông lớn bên trong gồm nhiều ô vuông liên tiếp xếp thành những ký tự lạ giống như ma trận in trên bao bì sản phẩm, ô vuông đó được gọi là QR Code. . Vậy QR Code là gì và có ý nghĩa như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau của ThuThuatPhanMem.vn.

Mã QR là gì và cách sử dụng?

1. Mã QR là gì?

Mã QR là viết tắt của Quick response code, còn được gọi là mã vạch ma trận, là một thế hệ mã vạch hai chiều (2D) mới mà đầu đọc mã có thể đọc được. mã vạch hoặc điện thoại thông minh (smartphone) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên dụng để quét mã vạch.

Bên trong mã QR có thể chứa các thông tin liên quan đến sản phẩm, website, thông tin sự kiện, thông tin liên hệ, tin nhắn hay thậm chí là một đoạn văn bản định vị địa lý. Tùy theo thiết bị đọc mã QR khi bạn quét sẽ dẫn đến kết quả chứa bên trong.

Tóm lại, bạn có thể hiểu QR code là một dạng mã hóa ngắn thay thế cho một chuỗi ký tự nào đó như: url, tin nhắn SMS, thông tin địa chỉ, số điện thoại,… hay một nội dung bất kỳ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Hướng dẫn Cách xóa tài khoản game liên kết với Gmail của bạn mới nhất

2. Cách sử dụng Mã QR

Một. Tạo mã QR

Hiện nay có khá nhiều trang Web hỗ trợ chúng ta tạo QR Code trực tuyến chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ví dụ về trang web:

Bạn có thể tạo Mã QR bằng cách chỉ cần nhập nội dung vào ô trống và mã sẽ được tạo tự động và hiển thị ở phía bên tay phải.

Nhập nội dung vào ô trống, mã sẽ tự sinh và hiển thị bên tay phải

Sau khi tạo xong ta sẽ được 1 mã QR Code với nội dung là địa chỉ website

Tạo xong ta sẽ được 1 QR Code

b. Quét mã QR

Để đọc QR Code chúng ta có nhiều cách, có thể sử dụng các máy quét mã chuyên dụng hoặc đơn giản hơn là dùng Smartphone tải ứng dụng quét QR Code là chúng ta có thể đọc được mã một cách dễ dàng.

Ví dụ dưới đây chúng tôi sử dụng phần mềm QR Code Reader để quét mã vừa tạo ở trên:

Quét mã QR

Trên đây là phần giới thiệu về QR Code và cách sử dụng, hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Cảm ơn vì đã xem!

RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT LIÊN QUAN