HomeThủ tụcĐại sứ quán Nhật Bản gửi lời xin lỗi vì các hành...

Đại sứ quán Nhật Bản gửi lời xin lỗi vì các hành xử không đúng chuẩn mực

Theo Zing.vn, Đại sứ quán Nhật Bản gửi lời xin lỗi đến những người xin visa đã có những cư xử không đúng mực trong thời gian qua. Động thái này được đưa ra sau khi Zing.vn đăng tải khiếu nại của nhiều người xin visa về cách cư xử khó gần và thái độ bất hợp tác của nhân viên Đại sứ quán.

Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi những bạn đến làm thủ tục xin visa đã gặp phải thái độ bất hợp tác, gây khó khăn ngay từ ban đầu khi muốn sang Nhật Bản học tập, du lịch, lao động.”

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi Zing.vn đăng bài phản ánh sự bất tiện, thiếu hợp tác của người dân khi xin visa Nhật Bản vào ngày 4/4/2018.

Theo phản ánh, trong thủ tục xin visa, đầu tiên khi nộp hồ sơ, bạn sẽ phải xếp hàng và phát số thứ tự. Tuy nhiên, việc xếp hàng đôi khi thiếu quy củ và minh bạch, nhân viên gọi không theo thứ tự. Có trường hợp sau khi nhận hồ sơ, nhân viên Đại sứ quán liên hệ lại và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng bất thường là phải cộng đi cộng lại 3-4 lần mới có kết quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Cách từ chối liên kết với Google Webmaster

Nhật Bản luôn lên án những việc làm sai trái

Nhật Bản luôn coi trọng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Người Nhật luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho bạn bè và đối tác. Tôn trọng và hoan nghênh người dân Việt Nam đã chọn Nhật Bản là nơi học tập, sinh sống và làm việc. Vì vậy, Đại sứ quán Nhật Bản cảm thấy “rất buồn” và “hoàn toàn không ủng hộ hành vi sai trái”.

Đại sứ quán Nhật Bản xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng dịch vụ, về những hành vi không chuẩn mực. đồng thời khẳng định sẽ có biện pháp chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nhật Bản từng sa thải một nhân viên vì cư xử không đúng mực

Trước đây, tình trạng có những hành vi không phù hợp, gây khó dễ cho người xin cấp thị thực nhằm trục lợi đã xảy ra nhiều lần. Năm 2017, một nhân viên Việt Nam đã bị sa thải sau khi có đầy đủ bằng chứng về việc không tuân thủ các quy định của đại sứ quán. Tiếp đó, tháng 7/2017, Đại sứ quán đã có thông báo công khai về lệ phí nộp hồ sơ để tránh tình trạng tiêu cực. Đáng tiếc, sau một thời gian lắng dịu, sự việc lại có dấu hiệu tái diễn.

Để tố cáo những hành vi tiêu cực, không chuẩn mực của nhân viên Đại sứ quán, người dân có thể gửi email trực tiếp đến địa chỉ email [email protected]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:  Bản mẫu dịch sổ bảo hiểm xã hội sang tiếng Anh
RELATED ARTICLES

BÀI VIẾT LIÊN QUAN